độ xe như thế nào thì không bị phạt

Độ xe không còn chỉ tồn tại trong một phần nhỏ bộ phận những người chơi xe hiện nay. Độ xe giờ đây đã trở thành xu hướng chung của những người sở hữu xe và ham mê tốc độ. Nhưng độ xe như thế nào thì không bị phạt vậy nhỉ?

độ xe như thế nào thì không bị phạt

>> Phong cách độ xe air blade 2018 đẹp đừng hỏi

Những chuẩn khung độ xe như nào thì không bị phạt?

Mỗi chiếc xe được sản xuất kèm theo một quy chuẩn riêng về sự an toàn, và quy chuẩn chịu đựng tốt đa với từng mẫu xe khác nhau. Việc thay đổi kết cấu cũng như các vấn đề liên quan tới thông số kỹ thuật là việc biến một chiếc xe mới thành một dòng xe khác hoàn toàn.

Việc độ xe hiện nay ở nước ta mới chỉ dừng lại ở mức độ kiểng, được hiểu nôm na là hình thức thay đổi về hình dáng cũng như các chi tiết trên xe. Như bó phanh, đĩa phanh, mâm đúc,….

độ xe như thế nào thì không bị phạt

Đối với những chiếc xe cũ thì cũng chỉ thay động cơ từ một chiếc xe A vào chiếc xe B, chứ ít khi có những can thiệp vào dung tích thay đổi những thông số về động cơ nhằm tăng hiệu năng cũng như hiệu suất hoạt động của động cơ.

Các hạng mục mà dân độ xe có thể  độ xe như thế nào thì không bị phạt

  • Lên tem, thay đổi về màu sơn
  • Lên mâm cỡ lớn
  • Thay pô
  • Những hạng mục liên quan tới trang trí thay đổi diện mạo xe

độ xe như thế nào thì không bị phạt

Một số hạng mục có thể độ nhưng phải xin đăng kiểm

  • Thay đổi khung xe từ nguyên bảng lên các dáng xe như Tracker, cafe racer, Bobber
  • Xe cũ thay đổi động cơ từ những mẫu xe khác.
  • Cải tạo mọi loại xe cơ giới khác

Đó là những gì bạn được và phải làm khi muốn thay đổi chiến mã của mình bằng phương pháp độ xe tại Việt Nam. Tuy vậy, những thay đổi về kết cấu xe cần phải có những tính toán kỹ lưỡng vì có thể bạn sẽ không được đăng kiểm lại do kết cấu không an toàn.

Vì sao lại hỏi độ xe như thế nào thì không bị phạt ?

Từng có những trường hợp độ xe không tuân thủ những nguyên tắc an toàn và gây những hệ quả không đáng có. Nhiều người độ xe cũng chỉ vì đam mê mà thú độ xe là một thú chơi không có giới hạn tại Việt Nam. Từ đó bắt đầu sinh ra những quy định vi phạm đối với hành vi độ hay cải tạo xe không an toàn.

độ xe như thế nào thì không bị phạt

Bị phạt khi có những thay đổi trên xe đó lý do vì sao người ta thường lo lắng khi độ xe cho dù là những thay đổi nhỏ nhất trên chiếc xe của mình.

Lý do tiếp theo khiến chúng ta e dè với việc độ xe là những khó khăn trong thủ tục đăng kiểm lại chiếc xe của mình. Quá khó khăn và ngặt nghèo về các chi phí khi đi đăng kiểm lại những chiếc xe độ và nhiều người phải sử dụng “chui” chiếc xe của mình nếu không muốn bị phạt do kết cấu xe cũng như những chi tiết bị thay đổi.

Lời khuyên khi độ xe mà không muốn bị phạt

Những thông tin về quy chuẩn độ xe không hề ít trên nhiều mặt báo, trang thông tin hiện nay. Bạn nên tìm hiểu kỹ chúng trước khi thực hiện những thay đổi trên chiếc xe của mình.

độ xe như thế nào thì không bị phạt

Việc thay đổi kết cấu khung xe phải gắn liền với những quy chuẩn riêng về kỹ thuật an toàn hiện hành đối với những chiếc xe riêng biệt. Theo những thợ độ xe lâu năm nhiều kinh nghiệm chia sẻ rằng, mỗi hệ thống khung sườn sinh ra phù hợp với một sức mạnh động cơ có sẵn vì thế cần nghiên cứu kỹ mọi thông số này trước khi lên khung cho xe  độ.

Không kể những chiếc xe độ phục vụ cho nhu cầu thể thao chuyên nghiệp, với những ai muốn độ xe như thế nào thì không bị phạt  cần phải lưu ý tới những tiêu chuẩn an toàn cần thiết các bạn nhé!

Độ xe 3 bánh có bị phạt không?

Độ xe 2 bánh lên xe 3 bánh hiện đang là một thú chơi mới dành cho những người muốn có gì đó khác biệt so với những chiếc xe bình thường khác.

Khi thay đổi những chiếc xe 2 bánh thành những chiếc xe 3 bánh khả năng kiểm định có thể dễ dàng hơn do nó được xác định dành cho những người khuyết tật. Và sự thay đổi về cấu trúc xe và hệ thống chuyển động là không quá nhiều. Mọi tiêu chuẩn an toàn của xe được giữ lại tới 90% sau khi được độ lại thành công.

độ xe như thế nào thì không bị phạt

Độ xe an toàn theo những thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất là cách bạn trả lời được câu hỏi độ xe như thế nào thì không bị phạt? Cuộc chơi này cũng có giới hạn như bao thú vui khác mà chúng ta từng theo đuổi. Vì thế hãy có những phương án thay đổi chiếc xe của mình một cách an toàn và văn minh để độ xe như thế nào thì không bị phạt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here