Trong giai đoạn nền kinh tế ngày càng phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt như hiện nay thì việc có một phương tiện để đi lại như xe máy là vô cùng cần thiết. Nếu có dư giả tài chính thì bạn có thể không cần suy nghĩ mà sẽ chọn mua ngay một chiếc xe mới.

Thế nhưng bên cạnh đó vẫn có một bộ phận những người tìm mua những chiếc xe cũ, xe đã qua sử dụng vì một vài lý do khác nhau. Xe cũ không hẳn là xe không còn sử dụng tốt, nếu chúng ta biết cách chọn mua thì hoàn toàn có thể tìm cho mình một chiếc xe ưng ý. Bài viết hôm nay sẽ đưa tới cho các bạn cách check số khung xe máy yamaha nhanh nhất, một hãng xe được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

>> Danh sách biển số xe các tỉnh thành trong cả nước

Cách check số khung xe máy yamaha nhanh nhất

Giống như các loại tem mác được dán trên sản phẩm thì mỗi chiếc xe đều có một số khung xe riêng để từ đó người dùng có thể tra ra được nguồn gốc chiếc xe cũng như một vài thông tin cần thiết khác.

VIN (Vehicle Identification Number) là số khung xe nhưng trên thực tế nó còn chứa đựng nhiều thông tin chi tiết để nhận dạng chính xác loại xe của bạn và loại động cơ lắp trên đó. Số VIN của xe tương tự như ADN của con người nên mỗi chiếc xe chỉ có một số khung duy nhất.

Số VIN đã được tiêu chuẩn hóa và một số VIN có hiệu lực phải chứa 17 ký tự. Các số VIN có thể chứa đựng các chữ cái từ A đến Z và những con số từ 0 đến 9. Tuy nhiên, chữ I, O và Q không được sử dụng để tránh những lỗi khi đọc có thể nhầm với số 0 hoặc số 1. Sẽ không có các kí tự như dấu và khoảng trống trong số khung xe.

Dòng xe Yamaha cũng như tất cả các dòng xe máy khác đều có số khung, số máy và với mỗi loại xe thì số khung cũng như số máy sẽ được đặt tại những vị trí khác nhau trên xe. Cách check số khung xe máy Yamaha nhanh nhất luôn là mối quan tâm của rất nhiều người rất là những người có nhu cầu mua lại xe cũ.

    Số khung xe máy có một ý nghĩa rất đặc biệt đối với hãng xe cũng như với các cơ quan chức năng bởi nó là căn cứ để xác định đời xe, năm sản xuất và kiểm tra phụ tùng xe một cách chính xác nhất.

   

 Đối với xe Yamaha thì phần số khung thường nằm ở cốp xe, một vị trí khá dễ thấy so với những phần khác như cổ xe hay ở các lốc máy. Cách check số khung xe máy Yamaha nhanh nhất thì bạn không nên bỏ qua những chi tiết như:

Ba ký tự đầu tiên đại diện cho nhà sản xuất. Ký tự đầu tiên sẽ thể hiện quốc gia, ví dụ xe có xuất xứ từ Mỹ sẽ bắt đầu bằng số 1, 4, 5, Canada là 2, Nhật Bản là J, Hàn Quốc là K, Anh là S,… Ký tự thứ 2 sẽ chỉ ra nhà sản xuất của chiếc xe. Ví dụ A có nghĩa là Audi, B là BMW,… Ký tự thứ 3 khi kết hợp với 2 chữ số đầu tiên sẽ cho chúng ta biết loại xe cũng như bộ phận sản xuất xe.

Các kí tự tiếp theo ( Từ số 4 đến số 8 ) thể hiện một vài  đặc điểm của xe như: loại thân xe, loại động cơ, đời xe, kiểu dáng, … Kí tự thứ 9 để kiểm tra sự chính xác của số VIN, kiểm tra những con số trước trong số VIN. Ký tự này là một con số hoặc một chữ cái “X” dùng để kiểm tra sự chính xác khi sao chép số hiệu xe. Ký tự thứ 10 thể hiện năm chiếc xe được sản xuất, đây là một điều rất quan trọng khi chọn mua xe, bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin này nếu không muốn mua phải một chiếc xe với kiểu dáng “ lên đời “. Ký tự thứ 11 thể hiện nơi lắp ráp xe, ký tự thứ 12 đến 17 thể hiện các dây chuyền sản xuất xe cũng như các công đoạn sản xuất để chiếc xe đến được tay người tiêu dùng. Có một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là: bốn ký tự cuối luôn là các con số.

    Cách check số khung xe máy Yamaha nhanh nhất chắc hẳn là câu hỏi của không ít người vậy nên dưới đây chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin về số khung, số máy các đời xe thông dụng của Yamaha hy vọng sẽ hữu ích với những người đang cần.

+ Yamaha Nouvo

Xem 3 số máy đầu

Nouvo đời 1 115cc( loại 1 mắt) : 5VD

Nouvo đời 2 115cc( loại 2 mắt) : 2B5

Nouvo đời 3 115cc( loại 1 mắt) : 2B56, 22S2

Nouvo đời 4 135cc : 5P1

+ Yamaha Sirius

Sirius đời đầu = 5HU

Sirius đời mới = 5C6

Jupiter V: 5VT

Jupiter MX:5B9

+ Yamaha Mio

Mio đít nhỏ:5WP

Mio Ultimo:23B3 = bánh mâm , 23B1 = bánh căm

Mio classico đít nhỏ =4D1, đít bự= 23C1

+ Yamaha Exciter

Exciter côn tự động đời cũ:1S9

Exciter côn tay đời cũ: 5P7

Exciter côn tự động đời 2011:1S9A

Exciter côn tay đời 2011: 55P1

    Trên đây là cách check số khung xe máy Yamaha nhanh nhất, bạn có thể áp dụng ngay những kinh nghiệm được nêu trong bài viết này nếu trong tương lai gần bạn có dự định mua một chiếc xe máy nhất là các dòng xe thông dụng của Yamaha.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here