các bước đi xe tay ga

        Chắc hẳn với một số bạn, việc đi xe tay ga là một chuyện khá là khó khăn. Có rất nhiều lý do cho việc bạn chưa tập được xe tay ga. Ví dụ như bạn không thể kiểm soát, xử lý tình huống một cách nhanh chóng, sợ ô tô,… Nhiều bạn đã hỏi mình rằng “Làm thế nào để kiểm soát, xử lý được tình huống bất ngờ gặp trên đường?”, “ Làm thế nào để bớt sợ khi đi xe ra ngoài đường?”,“ Các bước đi xe tay ga là gì?”,… Vì vậy, hôm nay mình sẽ nói về các bước đi xe tay ga và thêm một số kinh nghiệm của mình.

các bước đi xe tay ga

Hình ảnh minh họa

>> Đánh giá xe tay ga 50cc honda dio

Hướng dẫn các bước đi xe tay ga an toàn cho người mới

Trước hết, mình sẽ phải nói qua về xe tay ga và cũng như các đồ mà bạn nhất định phải mang đi trong những lúc bạn tập đi xe.

Đầu tiên, xe tay ga là một loại xe di chuyển với tốc độ tối đa là 100km/h. Xe tay ga khác với xe số ở một số chỗ như xe tay ga thì chỉ việc vặn tay ga là xe sẽ tự động lên ga và chạy còn xe số thì chúng ta phải đề thì xe mới hoạt động. Cái gì cũng có mặt xấu của nó và xe tay ga cũng không ngoại lệ. Khi đi xe tay ga nếu bạn vô tình vặn ga bị quá tay thì dễ xảy ra những tai nạn không đáng có. Khi thực hành các bước đi xe tay ga bạn cũng phải nhớ phải vặn tay ga từ từ thôi chứ không là không xử lý kịp được đâu.

các bước đi xe tay ga

Đối với những bạn mới tập thì các bạn nên có một người đã biết đi rồi ở bên cạnh để người đấy chỉnh sửa cho bạn những chỗ bạn cần sửa. Mình khuyên các bạn nên mang tầm 2 chai nước lọc đi để uống vì với một bạn khi tập thường xuyên bị toát mồ hôi vì căng thẳng, dễ khiến cơ thể mất nước, ảnh hưởng đến sức khỏe.Tiếp theo, bạn nên có một khoảng thời gian nhất định để tập, tùy theo tình hình công việc của bạn. Cuối cùng, một đồ vật không thể thiếu được đó là một chiếc xe tay ga.

các bước đi xe tay ga

Rồi, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu các bước đi xe tay ga ngay bây giờ nhé!

  • Bước đầu tiên, các bạn gạt chân chống lên rồi mở khóa.

các bước đi xe tay ga

  • Bước hai, vặn ga, tầm 30km/h là vận tốc phù hợp cho người mới tập.
  • Bước ba, cố gắng thẳng lưng, tập trung vào đường đi.

các bước đi xe tay ga

  • Bước bốn, hãy cố gắng giữ thăng bằng và điều khiển chiếc xe theo ý muốn của mình.

Lưu ý: Nếu các bạn thấy 30 km/h hơi chậm thì các bạn có thể tăng tốc lên trên 40 – 60km/h để tập.

Bên cạnh tập các bước đi xe tay ga trên, các bạn cũng nên chú ý vài điều phía dưới mà mình chuẩn bị viết ra để tránh tạo cho mình thói quen xấu khi đi xe nhé!

Thứ nhất, nhiều bạn hay vừa ga vừa phanh. Đó là một thói quen không nên tiếp diễn bởi nếu cứ tiếp tục như vậy, xe của bạn sẽ kém bền, hao xăng. Để chỉnh sửa, các bạn nên tập hãm phanh từ từ và dùng phanh cả hai bên để san đều lực phanh cho xe, giúp xe dùng được bền hơn.

các bước đi xe tay ga

Tiếp theo, nhiều bạn nghĩ rằng cứ đi chậm cho chắc nhưng chậm đừng chậm quá. Nếu bạn đi với vận tốc quá chậm, không chỉ khiến bạn bị mất thăng bằng mà còn khiến xe của bạn tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Đi xe mà cứ lúc thì phóng nhanh xong phanh gấp thì chính bạn đã là người khiến xe bị hỏng đó. Hơn nữa, khi phanh gấp thì người của bạn thường xuyên bị xô lên phía trước.  Lời khuyên của mình là các bạn nên đi với mức tốc độ bình thường để dễ dàng sử lý tình huống và điều khiển chiếc xe của mình.

các bước đi xe tay ga
các bước đi xe tay ga

Nhiều người đi xe tay ga thường xuyên quên cha dầu láp khiến xe vận hành , xử lý những tình huống đột xuất kém nhạy hơn. Tại sao lại như vậy? Do các bánh răng hoạt động thường xuyên với cường độ và tải trọng cao, nếu không được bôi trơn thường xuyên dẫn đến mài mòn nhanh, tạo độ dơ tăng tính va đập. Đó các bạn đã hiểu chưa? Việc quên không cha dầu thôi mà cũng gây ảnh hưởng lớn đến xe đấy.

các bước đi xe tay ga

Một lưu ý nhỏ nữa là nếu bạn nào muốn tập đi xe nhưng sợ ô tô hay cảm thấy căng thẳng thì bạn nên hít thở đều đúng 10 nhịp hoặc uống nước. Điều này sẽ giúp bạn trở nên đỡ sợ hơn, thoải mái hơn trong thời gian tập.

các bước đi xe tay ga

Bạn cũng không nên quá cảm thấy căng thẳng, hãy cố gắng thả lỏng tinh thần ra nhé! Vì nếu bạn thấy thoải mái thì bạn sẽ vững tay lái hơn.

Đó là những gì mình muốn chia sẻ cho các bạn và mình mong sau bài viết này, các bạn có thể biết các bước đi xe tay ga cũng như một số lưu ý cho bản thân trước khi tập.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here