Bắt đầu từ tháng 12 năm 2010 nước ta chính thức dừng cung cấp biển số xe máy và xe ô tô 4 số thay vào đó là các loại biển 5 số. Và lại một lần nữa quan điểm thế nào là biển đẹp, biển số xe có ý nghĩa lại được dấy lên trong cộng đồng những người mê xe và mê sưu tầm biển số. Vậy indianbikesprices sẽ giới thiệu cho bạn như thế nào là biển số xe 5 số đẹp và ý nghĩa hãy cùng chúng tôi thảo luận trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa biển số xe Việt Nam qua các con số

    Đối với dân chơi biển, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng. Có thể khi đứng riêng lẻ thì đó là số đẹp, thế nhưng chưa chắc khi ghép lại với nhau nó vẫn còn giữ nguyên được ý nghĩa đó. Cụ thể như sau:

Số 1 (chắc chắn): tượng trưng cho sự độc nhất vô nhị, có một không hai

Số 2 (mãi mãi): đây là một con số đẹp, tượng trưng cho cặp, đôi, đồng thời nó cũng tượng trưng cho sự cân bằng âm dương trong ngũ hành

Số 3 (tài): con số đặc biệt được người Trung Quốc ưa thích bởi nó là hiện thân của sự chắc chắn, y như câu ca dao tục ngữ trong dân gian “Vững như kiềng ba chân”

Số 4 (tử): Một con số mà theo quan niệm của người Trung Quốc cũng như nước ta là đem lại những điều xui xẻo, không may mắn bởi theo như phát âm thì số 4 đọc là Tứ gần giống với Tử. Chính vì vậy Trong những biển số xe 5 số đẹp và ý nghĩa chắc chắn người ta sẽ không muốn thấy sự hiện diện của con số 4.

Số 5 (ngũ hoặc ngủ): Con số tượng trưng cho sự bất diệt, nó tượng trưng cho sự hy vọng, biển số xe 5 số đẹp và ý nghĩa luôn phải gắn với ngũ linh thay cho tứ quý

Số 6 (lộc): là một con số may mắn theo như quan niệm của người Trung Quốc bởi số 6 phiên âm giống với chữ Lộc, người ta có thể hiểu thành tài lộc, tiền lộc,…

Số 7 (thất): con số có sức mạnh kỳ diệu, nó tượng trưng cho sức mạnh, đẩy lùi ma quỷ, số 7 được ban cho một sức mạnh kỳ bí bất khả xâm phạm, đây cũng là một con số luôn có mặt trong các biển số xe 5 số đẹp và ý nghĩa

Số 8 (phát): được đánh giá là con số đẹp nhất, quý nhất bởi nó là đại diện cho sự vẹn toàn, hạnh phúc và thành công. Trước đây nói về biển số đẹp với 4 chữ số người ta không thể không nhắc tới những loại biển tứ quý như 8888, số lặp như 6868,  số phát lộc (6886 – lộc phát phát lộc, 8668 – phát lộc lộc phát,…)

Số 9 (thừa): trong tiếng Trung Quốc, số 9 đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”, đây là con số mang đến hạnh phúc an lành và thuận lợi.

Biển số xe 5 số thế nào là đẹp ?

    Dừng việc cấp biển số xe 4 số và thay bằng 5 số đồng nghĩa với nó việc quan niệm thế nào là biển số đẹp cũng sẽ khác đi. Nếu như trước đây những biển số tứ quý như 6666, 8888, 9999 đã là đẹp thì nay cách chọn biển số xe 5 số đẹp và ý nghĩa cũng có phần khác biệt một chút. Những biển ngũ quý (5 số lặp nhau từ 1 đến 9) sẽ giá trị cao hơn tứ quý vì xác suất để có một biển ngũ quý sẽ hiếm hơn (100.000 số mới có một số), với những người có sở thích nghiên cứu và sưu tầm biển số đẹp thì người ta gọi đây là những biển ngũ linh.

    Mọi người thường truyền tai nhau biển số đẹp bao giờ cũng có phải tổng lớn hơn 7 và phải tránh những con số xui xẻo theo tư duy của người phương Đông như số 13 hay những biển số có tổng các chữ số bằng một (số tịt).

    Những quan niệm về biển số xe đẹp như số tiến, số gánh kiểu 66266, 86368, 32123,…, biển phong thủy, biển số có tổng điểm cao thường sẽ có được trong những buổi đấu giá hoặc nếu không người mua muốn có được sẽ phải chịu mức phí cao hơn gấp nhiều lần so với cách bốc biển thông thường.

    Về quan niệm thế nào là số đẹp, số xấu hay quan niệm thế nào là biển số xe 5 số đẹp và ý nghĩa thì mỗi vùng miền cũng có những suy nghĩ rất khác nhau. Ví dụ như người miền Nam thường rất thích con số 9 bởi số 9 dường như là đỉnh cao, là cửu, là trường tồn, thế nhưng tiến thêm chút nữa lại thành đổ vỡ hết ( số 0 ) còn tiến thêm tí nữa lại thành số 1 9 bắt đầu lại từ đầu ).

    Trên đây là một vài quan niệm thế nào là biển số xe 5 số đẹp và ý nghĩa. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức trong việc lựa chọn biển số cũng như tự đánh giá ý nghĩa biển số xe của chính mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here